Media Coverage Of UOBAM Vietnam
Ngân hàng UOB Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác UOBAM Việt Nam (Vnexpress, 25/11/2022)

Việc hợp tác nhằm triển khai các sản phẩm đầu tư của UOBAM Việt Nam đến với khách hàng của Ngân hàng UOB Việt Nam.

Trong khuôn khổ hợp tác, khách hàng của Ngân hàng UOB Việt Nam sẽ có cơ hội tiếp cận Quỹ đầu tư cổ phiếu United ESG Việt Nam (UVEEF) do Công ty cổ phần quản lý quỹ UOB Asset Management Việt Nam (UOBAM Việt Nam) quản lý cũng như dịch vụ quản lý danh mục đầu tư ủy thác của UOBAM Việt Nam.

 

Từ trái sang phải, ông Fred Lim, Giám đốc cấp cao Khối Ngân hàng Bán lẻ, Ngân hàng UOB Việt Nam, ông Victor Ngo, Tổng giám đốc Ngân hàng UOB Việt Nam, ông Lee Wai Fai, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn UOBAM, bà Thiều Thị Nhật Lệ, Tổng giám đốc UOBAM Việt Nam trong buổi lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác. Ảnh: Ngân hàng UOB Việt Nam

 

Theo đó, thị trường tài chính Việt Nam sẽ có thêm sản phẩm quỹ mở cổ phiếu sử dụng việc đánh giá các chuẩn mực ESG (Environmental - Môi trường, Social - Trách nhiệm xã hội, Governance - Quản trị doanh nghiệp) song song với những tiêu chuẩn phân tích nền tảng cơ bản thông thường để lựa chọn cổ phiếu đầu tư.

 

Quỹ UVEEF sẽ đầu tư chủ yếu vào các cổ phiếu đầu ngành, có nền tảng cơ bản vững mạnh, tiềm năng tăng trưởng tốt và được xếp hạng ESG cao. Những yếu tố này hỗ trợ sự phát triển bền vững của các công ty, từ đó góp phần gia tăng giá trị đầu tư của Quỹ UVEEF.

 

Theo "Nghiên cứu tâm lý Người tiêu dùng khu vực ASEAN" năm 2022 của UOB, tỷ lệ những người tiêu dùng Việt Nam quan tâm đến khái niệm đầu tư bền vững đã tăng đáng kể. 9 trong 10 người Việt Nam cho rằng các tổ chức tài chính nên cung cấp nhiều hơn nữa các thông tin về lợi ích của đầu tư bền vững, trong khi 19% trong số người được hỏi cho rằng họ sẵn sàng cân nhắc việc đầu bền vững nếu sản phẩm phù hợp với khẩu vị rủi ro.

 

Ông Victor Ngo, Tổng giám đốc, Ngân hàng UOB Việt Nam, cho biết, là một tổ chức cung cấp dịch vụ tài chính có trách nhiệm, UOB Việt Nam cam kết tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của các khách hàng cũng như cộng đồng nơi chúng tôi hoạt động.

 

"Bằng việc cung cấp cho khách hàng những sản phẩm đầu tư bền vững thông qua thoả thuận hợp tác chiến lược với UOBAM Việt Nam, chúng tôi không những giúp khách hàng đầu tư hiệu quả mà còn thông qua đó tạo nên những tác động tích cực đến môi trường, xã hội và các thế hệ tương lai", ông Victor Ngo chia sẻ.

 

Bà Thiều Thị Nhật Lệ, Tổng giám đốc UOB Asset Management Việt Nam cũng bày tỏ sự vui mừng khi hợp tác với Ngân hàng UOB Việt Nam để triển khai những giải pháp đầu tư mới dành cho khách hàng.

 

"Quan hệ hợp tác chiến lược này thể hiện cam kết của cả hai bên trong việc mang đến những giải pháp đầu tư tài chính hiệu quả và bền vững với giá trị tiềm năng cao hơn cho các nhà đầu tư tại Việt Nam. Chúng tôi hy vọng sẽ triển khai nhiều hơn các giải pháp đầu tư tương tự trong thời gian tới và giúp khách hàng của chúng tôi phát triển thịnh vượng trong hành trình đầu tư", bà Lệ chia sẻ.

An Nhiên